Welcome muare.forum0.netLatest topics
» Bạn nên biết điều kiện du học Hàn Quốc có
Mon 05 Oct 2015, 7:51 pm by giaychuotkhoet

» Hộp đựng đa năng trong phòng tắm và các đồ dụng tiện llợi khác
Wed 22 Jul 2015, 1:23 am by aloonline1987

» gel bôi trơn ấm áp warm lovin
Tue 19 May 2015, 4:24 pm by shopnguoilon_sg

» màng film tránh thai vcf dành cho chị em
Tue 19 May 2015, 4:19 pm by shopnguoilon_sg

» màng film tránh thai vcf dành cho chị em
Tue 19 May 2015, 4:17 pm by shopnguoilon_sg

» stud 100 khẳng định đẳng cấp phái mạnh
Fri 15 May 2015, 11:25 am by shopnguoilon_sg

» Lover aider máy mát xa dành cho nữ
Fri 15 May 2015, 11:23 am by shopnguoilon_sg

» cung cấp máy ép dĩa chất lượng
Fri 17 Apr 2015, 2:15 pm by huyenrio

» Máy in hình lên ly
Wed 25 Mar 2015, 2:44 pm by huyenrio

» Máy in hình lên áo
Wed 25 Mar 2015, 2:43 pm by huyenrio

»  trang trí cây thông noel ở vinh,cho thuê cây thông noel ở vinh,chuyển quà noel ở vinh
Fri 28 Nov 2014, 8:44 am by sunflowerhn83

» Máy in hạn sử dụng DMJ-B chính hãng, giá sốc
Thu 02 Oct 2014, 9:40 am by phamlinhnd1010

» Dạy cắm hoa chuyên nghiệp,dạy cắm hoa nghệ thuật,dạy cắt tỉa của quả ở T.p Vinh Nghệ An
Tue 30 Sep 2014, 10:10 am by haiha131276

» công ty Yên Phát chuyên phân phối, lắp đặt camera chính hãng giá rẻ nhất miền Bắc.
Fri 26 Sep 2014, 10:57 am by phamlinhnd1010

» HOT! Chung cư mini Xuân Đỉnh ở ngay giá chỉ từ 690 triệu 1 căn
Fri 26 Sep 2014, 10:44 am by xuantruong23


thách thức đối với kinh doanh tại Việt nam

Go down

thách thức đối với kinh doanh tại Việt nam

Bài gửi by ctv088 on Fri 08 Apr 2011, 6:27 pm

Trong quá trình thúc đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập nền kinh tế thế giới, chuẩn bị cho Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015 và thúc đẩy hợp tác kinh tế trên hành lang kinh tế Đông Tây, ngày 29/9/2010, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội và thách thức đối với kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam”.
doing business in vietnam

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên; Vụ trưởng, Giám đốc Quỹ NGKT Bộ Ngoại giao Lê Quốc Thịnh cùng đại diện các Vụ: Tổng hợp kinh tế, Xuất nhập, Đông Nam Á và Thị trường châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương Việt Nam. Phía Thái Lan có Phó Tỉnh trưởng Khon Kaen; Giám đốc Sở Công Thương Khon Kaen; Phó Chủ tịch Tập đoàn CP Charoen; đại diện của Ngân hàng Kasikon – một ngân hàng đang có dự án hỗ trợ các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư ra nước ngoài; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Khon Kaen và một số tỉnh lân cận; 230 doanh nghiệp Thái Lan, Lào đang có hoạt động hoặc tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, các trường đại học và cơ sở nghiên cứu, hiệp hội doanh nhân Việt Kiều tại vùng Đông Bắc Thái Lan.
(doing business in vietnam)
Tại Hội thảo, các diễn giả của Việt Nam đã giới thiệu các chính sách kinh tế, thương mại và đầu tư, những thuận lợi và khó khăn khi đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Đại diện của các cơ quan quản lý của Tỉnh Khon Kean đã giới thiệu những tiềm năng của doanh nghiệp vùng Đông Bắc Thái Lan, nhu cầu đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp này. Trong thời gian qua, một số tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan đã kết nối nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, hội chợ triển lãm nhằm mở rộng hợp tác trên hành lang kinh tế Đông Tây với các tỉnh miền Trung Việt Nam, trong đó có một số doanh nghiệp đã đầu tư vào khu Kinh tế Lao Bảo, Quảng Trị.
Tại Hội thảo, doanh nghiệp Thái Lan đã nêu nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề vận tải hàng hóa từ Thái Lan vào Việt Nam như vấn đề lưu thông của các phương tiện đi lại giữa Thái Lan – Lào và Việt Nam; thủ tục và những ưu đãi khi đầu tư vào Việt Nam; vấn đề tuyển dụng lao động cũng như chính sách xuất nhập khẩu hàng hóa hiện nay của Việt Nam; vấn đề thuê đất đầu tư. Đặc biệt một số đại biểu quan tâm tới vấn đề hợp tác lao động giữa Việt Nam và Thái Lan. Nhiều doanh nghiệp Thái Lan muốn tuyển dụng lao dộng Việt Nam sang làm việc.
Tham tán Thương mại Nguyễn Thành Hưng chủ trì Hội thảo và cùng các diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin cập nhật của Việt Nam, trả lời nhiều câu hỏi của các đại biểu nêu. Đồng thời đã giới thiệu cho các doanh nghiệp tham dự Hội thảo những địa chỉ đại diện của Việt Nam tại Thái Lan và các cơ quan liên quan ở trong nước để liên hệ tìm hiểu thêm thông tin khi cần thiết.
Hội thảo lần này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Thái Lan trực tiếp nêu những ý kiến của mình tìm hiểu chính sách kinh tế, thương mại và đầu tư của Việt Nam. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tìm ra nhiều cơ hội phát triển thương mại hàng hóa, du lịch và đầu tư tại thị trường Việt Nam; khuyến nghị những lĩnh vực có thể đẩy mạnh hợp tác như: chương trình liên kết du lịch với mục tiêu 1 triệu lượt khách vào năm 2015; những lĩnh vực đang được khuyến khích đầu tư; hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế; nâng kim ngạch thương mại đạt 10 tỷ đôla Mỹ; hợp tác hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) để đẩy mạnh hợp tác thương mại, du lịch, đầu tư, phát triển cảng biển, giao thông, trung chuyển hàng hóa, v.v...
(doing business in vietnam)
Đại diện Thái Lan cho biết: các tỉnh vùng Đông Bắc có mối quan hệ tốt với các tỉnh miền Trung Việt Nam. Thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hội chợ triển lãm và tọa đàm thảo luận hợp tác thông qua hành lang kinh tế Đông Tây; thông tin hai chiều đã nhanh và nhiều hơn trước; đã có doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào khu công nghiệp Lao Bảo. Các doanh nghiệp Thái Lan tỏ ra quan tâm đến chính sách của Việt Nam đối với quyền sử dụng đất; quản lý lao động; chính sách xuất nhập khẩu, biện pháp tạo thuận lợi cho giao thông vận tải hành lang Đông Tây; kiến nghị sắp tới xem xét hợp tác xây dựng nhà máy điện và hợp tác lao động do vùng Đông Bắc Thái đang có nhu cầu; nêu khả năng mở rộng hợp tác với phía Nam Trung Quốc. Đồng thời, phía Thái Lan đề cập đến cơ chế hợp tác phối hợp và triển khai chậm, đề nghị có sự quan tâm hỗ trợ thực hiện, cũng như doanh nghiệp Đông Bắc Thái còn hạn chế về quy mô, vốn và công nghệ, v.v...
(doing business in vietnam)
Hội thảo đã tạo điều kiện trao đổi, thảo luận, cung cấp thông tin và nêu khuyến nghị nhằm khai thác lợi thế mở rộng hợp tác dọc hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC), đẩy mạnh hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư Việt - Thái và triển khai cam kết về Cộng đồng kinh tế ASEAN.
(doing business in vietnam)

máy chấm công vân tay| vay bau| dam bau| ong bom be tong| quà tặng cao cấp| san nhua| phong sach|lap mang fpt

ctv088

Đánh giá tốt! : 0

Nam
Dragon
Tổng số bài gửi : 89
Birthday : 17/02/1988
Tuổi : 30
Địa chỉ: : Bạch mai, Hà Nội
Điện thoại: : 0987906714
Điểm : 13127
Ngày đăng ký : 07/04/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết